Sunday, Nov 23rd

Giờ mở cửa : 5h00

Giờ đóng cửa : 23h00

Giờ nghỉ trưa : 12h00 - 13h00

Giờ tự học : 19h00 - 23h00 (tại các phòng tự học)

Điều 2: Quy định về học tập, sinh hoạt trong khuôn viên ký túc xá

1. Không leo rào vào khuôn viên Ký túc xá, không leo ban công, bông gió vào phòng ở sinh viên.
  2. Nghiêm cấm việc tạo ra, tàng trữ hoặc sử dụng hung khí, các chất cháy nổ, các chất kích thích, gây nghiện, tài liệu và văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh.
  3. Không tổ chức hoặc tham gia uống rượu, bia, đánh bài và các hình thức cờ bạc khác. Nghiêm cấm hành vi mua bán dâm hoặc quan hệ nam nữ bất chính.
  4. Không chứa chấp người lạ trong phòng ở. Không giải quyết cho thân nhân đến ở trong ký túc xá.
  5. Cấm các hành vi tổ chức gây gổ, kích động hoặc tham gia đánh nhau gây mất trật tự trị an.
  6. Nghiêm cấm chứa chấp, che giấu hàng quốc cấm, tội phạm.
  7. Giữ gìn hành lang, ban công sạch sẽ, phòng ở gọn gàng, ngăn nắp. Không dán giấy, tranh ảnh, viết vẽ, kẻ, đóng đinh trên tường, không nấu nướng trong Ký túc xá. Không treo rèm, mắc võng, câu mắc điện không an toàn trong phòng ở.
  8. Tiết kiệm điện, nước, tự bảo quản tài sản cá nhân, tài sản được trang bị trong Ký túc xá, trong phòng ở. Không phá hoại, ăn cắp của công, tài sản công dân, tài sản của bạn học và Ký túc xá.
  9. Không được có hành vi, tác phong, ăn mặc thiếu văn hóa gây ảnh hưởng đến môi trường sống.

Điều 3: Hướng dẫn thực hiện nội quy.

Sinh viên được nội trú trong Ký túc xá Đại học Huế phải cam kết thực hiện nghiêm túc những hướng dẫn sau đây:

1. Trong phòng ở:
    1. Sinh viên lưu trú đúng số phòng và thời gian quy định.
    2. Các phòng ở đều phải có lịch tự vệ sinh phòng, quét hành lang trước phòng ở, đổ rác hàng ngày (từ 17h ngày hôm trước đến 06h sáng ngày hôm sau) đúng quy định.
    3. Sắp xếp đồ dùng cá nhân ngăn nắp, gọn gàng, đúng nơi quy định. Đồ vật quí giá phải tự cất vào vali có khóa, tủ có khóa, hoặc gửi tại phòng kế toán Cơ sở Nha Trang.
    4. Khi mang máy tính lên phòng ở phải được các thành viên trong phòng đồng ý và phải xin phép Trưởng ban Ký túc xá.
    5. Không được dán giấy, viết, vẽ bậy, đóng đinh lên tường, câu mắc điện khi không được phép.
    6. Không thay đổi vị trí trang thiết bị so với qui định.
    7. Không che chắn phòng ở, giường ngũ làm mất mỹ quan hoặc nhằm mục đích không lành mạnh.
    8. Cấm mang bàn ghế, vật dụng trong phòng ra ngoài hành lang hoặc ra khỏi phòng.
    9. Giử gìn bảo quản tốt những tài sản được trang bị.
    10. Tự bảo quản và tự chịu trách nhiệm tài sản cá nhân.
  2. Khi sử dụng các trang thiết bị điện nước trong phòng, cần chú ý:
    1. Sử dụng hệ thống cấp thoát nước, điện, đồ dùng được trang bị trên tinh thần tiết kiệm và bảo quản cẩn thận.
    2. Không sử dụng điện để nấu ăn.
    3. Không tự ý câu mắc điện, không để dây điện tiếp xúc với giường sắt.
    4. Không tự ý chỉnh sửa đồng hồ điện, nước.
    5. Không tự ý tháo gỡ nắp chắn rác ra khỏi phễu thu nước thải.
    6. Sử dụng và bảo quản tốt các trang thiết bị về phòng chống cháy nổ, các trang bị vệ sinh trong phòng đã được trang bị.
    7. Trong quá trình sử dụng thiết bị trên, nếu bị hư hỏng phải báo ngay cho Trợ lý trưởng ban ký túc xá hoặc bảo vệ biết để sửa chữa, thay thế. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa.
    8. Việc tự kiểm tra vệ sinh ngăn nắp, quét dọn ký túc xá phải được thực hiện hằng ngày.
  3. Nơi công cộng (phòng học, hành lang, cầu thang, phòng vệ sinh công cộng thuộc khuôn viên Cơ sở và Ký túc xá).
    1. Giữ gìn trang thiết bị điện - nước nơi công cộng.
    2. Không sử dụng các ổ cắm điện tại nơi công cộng để đun nấu.
    3. Cấm tự ý di chuyển bàn ghế đi nơi khác, đi, ngồi, nằm, xả rác trên bàn.
    4. Cấm viết, vẽ bậy lên tường, bàn ghế.
    5. Cấm khạc nhổ, hút thuốc lá, gây ồn ào, ngủ hoặc ăn uống trong phòng tự học.
    6. Ăn, mặc nghiêm túc, lịch sự khi đến nơi công cộng.
    7. Cấm xả rác bừa bãi.
    8. Không phá, làm hư hỏng các thiết bị điện, nước, PCCC và vật dụng khác nơi công cộng.
    9. Giữ gìn, bảo vệ cảnh quan trong khuôn viên ký túc xá.
  4. Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ về an ninh và trật tự:
    1. Cấm chứa chấp người lạ trong phòng ở.
    2. Không được la hét, làm ồn ào trong ký túc xá, phải giữ gìn trật tự chung (không được mở radio, cassette quá mức bình thường).
    3. Không tổ chức sinh nhật, tổ chức vui chơi mang tính tập thể (hội họp, ca hát, nhảy múa...) trong phòng ở khi chưa được phép của Trưởng ban ký túc xá.
    4. Không tiếp khách trong phòng ở.
    5. Để xe đúng nơi quy định, xuống xe dẫn bộ khi qua cổng, xe không được chở quá số người qui định; cam kết thực hiện đúng luật lệ an toàn giao thông theo qui định của nhà nước.
    6. Không leo cổng, leo rào, không tự ý vào những khu vực cấm.
    7. Cấm tự ý viết vẽ trên tường, trên bản tin ký túc xá; cấm tùy tiện dán áp phích quảng cáo...
    8. Không réo gọi, đùa cợt từ các tầng lầu vọng xuống và ngược lại.
    9. Để tránh xảy ra tai nạn, không nô đùa, nghịch ngợm leo trèo trên ban công và hành lang cao tầng.
    10. Không tổ chức mua bán các loại hàng hóa, văn phòng phẩm trong ký túc xá và Cơ sở khi chưa được phép của Giám đốc cơ sở, Trưởng ban.
    11. Không tổ chức, tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự trong và ngoài ký túc xá; có thái độ tôn trọng, nghiêm túc đối với viên chức khi họ đang làm nhiệm vụ khách đến lên hệ công tác.
  5. Về xử lý vi phạm quy chế:
    1. Tổ trưởng phòng, Trợ lý trưởng ban lập biên bản, hoàn chỉnh hồ sơ các vụ việc vi phạm qui chế để trình Hội đồng khen thưởng kỷ luật sinh viên của Cơ sở xử lý. Những vụ việc nghiêm trọng, tùy theo mức độ, Giám đốc cơ sở đề xuất để Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của nhà trường ra quyết định.
    2. Việc xử lý kỷ luật sinh viên được thực hiện theo Qui chế học sinh sinh viên nội trú của Bộ giáo dục và đào tạo và qui định của nhà trường.

Giám đốc Trung tâm

(đã ký)